4 kiểu tập thể dục giúp hạ đường huyết, củng cố sức khỏe

Nhiều chuyên gia đều công nhận rằng tập thể dục là "đơn thuốc" trường thọ giá rẻ nhất. Theo một báo cáo khảo sát liên quan đến 80.000 người, 4 môn thể thao sau đây có tác động rất lớn đối với sức khỏe và tuổi thọ của con người.

4 kiểu tập thể dục giúp ổn định đường huyết củng cố sức khỏe, có lợi cho người tiểu đường

1. Đi bộ

Đi bộ là "môn thể thao tốt nhất trên thế giới", được các hiệp hội tim mạch và các chuyên gia ở nhiều quốc gia khuyến khích.

Có thể thấy, đi bộ là cách vận động đơn giản nhất và dễ thực hiện nhất. Chúng ta có thể đi bộ bất cứ thời gian rảnh nào trong ngày, đi với tốc độ nhanh hay chậm tùy ý mà không bị phụ thuộc bởi đồ tập hay tình trạng thời tiết.

tranh-xa-viem-khop-voi-chay-bo-1546938261724.jpg

Nếu chăm chỉ đi bộ, chúng ta có thể rèn luyện sức mạnh của xương và cơ bắp của chân, tăng cường sức mạnh của cơ lưng, tăng dung tích phổi.

Đi bộ cũng được coi là bài tập rất có lợi cho người tiểu đường, đặc biệt là sau bữa ăn. Đi bộ sau bữa ăn sẽ khiến tay chân và vai đều phải hoạt động mạnh, tạo điều kiện cho các cơ trong cơ thể tham gia vào việc hạ đường huyết.

Nghiên cứu cho thấy, đi bộ 20 phút mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, bệnh tim và đột quỵ, từ đó kéo dài tuổi thọ.

2. Đánh cầu lông

 

Đánh cầu lông là môn thể thao yêu cầu cao về tốc độ, sức bền, phản xạ và khả năng điều khiển. Theo một khảo sát nghiên cứu, những người thường xuyên tập đánh cầu lông có thể giảm nguy cơ tử vong sớm lên đến 56%. Thực hiện 2 đến 4 lần một tuần, mỗi lần 1 giờ có thể giúp tăng cường sự nhanh nhẹn, khỏe tim và não.

danh-cau-long-co-giam-can.jpg

3. Bơi lội

Bơi lội có thể cải thiện hiệu quả tuần hoàn máu và chức năng hô hấp, ngăn ngừa các bệnh tim mạch như xơ cứng động mạch. Theo nghiên cứu, bơi lội có thể giảm 28% nguy cơ tử vong nói chung và 41% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.

Ngoài ra, bơi lội rất phù hợp với những người có xương khớp không tốt như người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Bơi lội cũng giúp bạn giảm cân từ từ, giúp khắc phục tình trạng kháng insulin trong cơ thể.

4. Yoga

Yoga vừa là bài tập thể dục vừa là bài tập tinh thần. Phụ nữ luyện tập thường xuyên có thể rèn luyện thân thể dẻo dai, đồng thời cải thiện sức khỏe gan. Bằng việc thực hiện chúng mỗi ngày, bạn sẽ hỗ trợ bộ phận quan trọng này hoạt động bình thường. Khi thực hiện các tư thế, người tập nên lưu ý tới việc hít thở. Ngoài ra, bạn cũng phải bổ sung nhiều nước sau khi tập để bù lại lượng chất lỏng cơ thể mất đi.

dong-tac-yoga-nao-giup-chua-benh-da-day-hieu-qua-nhat-5

Các bài tập yoga giúp làm tăng tuần hoàn máu, giúp tuyến tụy bài tiết insulin tốt hơn, nhờ đó giảm đường huyết hiệu quả.