LẠM DỤNG CORTICOID ĐIỀU TRỊ XƯƠNG KHỚP ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE NHƯ THẾ NÀO?

1. Corticoid là gì ?

Corticoid là một loại thuốc thuộc nhóm thuốc chống viêm steroid. Khi được đưa vào cơ thể nó hoạt động tương tự như một loại hormone được tiết ra từ tuyến thượng thận có tên là hormone cortisol. Công dụng chính của thuốc là chống dị ứng, kháng viêm và ức chế miễn dịch cho nhiều bệnh lý khác nhau như khớp, thận, dị ứng, hô hấp,

9

Những tác dụng phụ của hoạt chất Corticoid

2. Corticoid sử dụng trong điều trị bệnh lý về xương khớp

Các chỉ định đặc biệt dùng corticoid trong thời gian ngắn của bệnh lý về xương khớp như: viêm quanh khớp vai, đau thần kinh tọa mà các biện pháp điều trị nội khoa khác thất bại, bệnh gút không đáp ứng với colchicin và thuốc chống viêm không steroid, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp vẩy nến, viêm khớp phản ứng.

Đối với bệnh lý về xương khớp hiện nay dùng chủ yếu corticoid dưới đường toàn thân và corticoid đường tại chỗ.

Đường toàn thân: corticoid dùng trong các bệnh tự miễn như viêm khớp dạng thấp; thấp khớp cấp có tổn thương tim…

Đường tại chỗ: thuốc corticoid dùng để tiêm trong khớp hay cạnh khớp và các điểm bám gân. Những bệnh có thể chỉ định tiêm corticoid tại chỗ là bệnh viêm khớp mạn tính không do nhiễm khuẩn

3. Tác dụng phụ khi lạm dụng corticoid trong điều trị bệnh lý về xương khớp

Thuốc có chứa corticoid đường uống có thể gây ảnh hưởng tới mọi cơ quan trên cơ thể thay vì một vị trí cụ thể nào đó. Một số phản ứng không mong muốn khi sử dụng thuốc có chứa corticoid đường uống như: tăng huyết áp, tăng nhãn áp, tích giữ nước gây  phù ở chân, suy giảm trí nhớ, loạn hành vi, tích tụ các mô mỡ ở sau gáy, mắt, bụng và tăng cân bất thường, tăng nguy cơ loãng xương,..

Thuốc có chứa corticoid đường tiêm có thể gây nên nhiều phản ứng tại vị trí tiêm như mất màu trên da, làm mỏng da, vị trí tiêm sưng đau dữ dội,… Ngoài ra, ở một số bệnh nhân sau khi sử dụng thuốc có chứa corticoid đường tiêm còn gặp phải những tình trạng như: Lượng đường huyết cao, mất ngủ, khó ngủ, mặt thường xuyên đỏ và nóng bừng,… 

Mặc dù thuốc chứa corticoid mang đến công dụng cao trong điều trị các loại bệnh lý, song cũng tồn tại nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.

Vì vậy thay vì sử dụng corticoid để điều trị bệnh lý về xương khớp thì hãy tìm kiếm 1 sản phẩm mang lại hiệu quả cao nhưng vẫn an toàn và lành tính.

4. Sản phẩm Xương Khớp Nibifa giảm đau xương khớp, không đau dạ dày

Xương Khớp Nibifa là sự kết hợp hoàn hảo giữa bài thuốc cổ truyền đã được nghiên cứu, bào chế kế thừa giá trị dược liệu từ thuốc Khớp Lưng Toạ NB ( thuốc đông y điều trị đau nhức xương khớp) gồm:  Cẩu tích, Đương quy, Phòng phong, Ngưu tất, …. Với Đạm thuỷ phân từ huyết ngựa giúp bổ sung 18 axit amin và chiết xuất Salicin từ vỏ cây liễu trắng có tác dụng kháng viêm, giảm đau, lành tính với dạ dày.

Xương Khớp Nibifa có tác dụng: Hỗ trợ tăng cường khí huyết, mạnh gân cốt, trừ phong thấp, giảm đau nhức xương khớp, đau lưng, đau mỏi gối, đau mỏi vai gáy, đau thần kinh tọa và hạn chế lão hoá khớp, giúp khớp vận động linh hoạt.

Sản phẩm chữa căn nguyên gây bệnh, làm giảm các triệu chứng đau cơ xương khớp, KHÔNG CHỨA CORTICOID, từ nguồn nguyên liệu dược liệu sạch, an toàn

305A5938_1

Xương khớp Nibifa - NÓI KHÔNG VỚI CORTICOID 

Xương Khớp Nibifa được bào chế dạng viên nén, đóng vỉ nên khá tiện lợi cho người dùng sử dụng tại cơ quan hoặc đi công tác.

Tham khảo sản phẩm tại đây: 

http://nibifa.vn/ hoặc http://xuongkhopnibifa.vn/

hoặc liên hệ tới tổng đài miễn phí: 18001570.

*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.