VỎ LIỄU TRẮNG: “BÍ QUYẾT” ĐỂ GIẢM ĐAU TỪ TRƯỚC CÔNG NGUYÊN

Hoạt chất salicin có trong vỏ cây liễu giúp giảm đau do viêm và hỗ trợ điều trị đau khớp rất tốt. Không chỉ an toàn cho người sử dụng mà hoạt chất này còn duy trì công dụng trong thời gian dài hơn aspirin.

CÂY LIỄU ĐƯỢC DÙNG ĐỂ GIẢM SỐT, ĐAU VÀ VIÊM TRONG NỀN VĂN MINH CỔ ĐẠI

Theo các tài liệu ghi chép, vào khoảng 4.000 năm trước, khi khoa học còn hạn chế, người Sumer đã biết sử dụng cây liễu để chữa đau nhức xương khớp. Công dụng của loại cây này đã được ghi trên những viên đất sét. Các nền văn minh cổ đại ở Lưỡng Hà đã sử dụng chiết xuất từ cây liễu để điều trị sốt, đau và viêm. Còn tại Trung Quốc và Hy Lạp, các thầy thuốc cũng đưa vỏ cây liễu vào các phương thuốc để điều trị sốt, thấp khớp, cảm lạnh, xuất huyết và bướu cổ từ 2.000 năm trước. Một trong những báo cáo đáng chú ý nhất về việc sử dụng chiết xuất từ cây liễu đến từ cha đẻ của y học hiện đại, Hippocrates (460–370 TCN). Ông khuyến nghị nhai vỏ cây liễu cho bệnh nhân bị sốt và đau, cũng như sử dụng trà pha từ vỏ cây liễu dành cho phụ nữ để giảm đau khi sinh nở. Và sau đó, bác sĩ người Hy Lạp Dioscorides đã kê vỏ cây liễu như một chất chống viêm.

Như vậy, có thể thấy, công dụng của cây liễu đã được biết đến và sử dụng từ lâu trong việc giảm đau, chống viêm và hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp.

CÂY LIỄU TRẮNG - “BÍ QUYẾT” ĐỂ NGƯỜI BỆNH XƯƠNG KHỚP CÓ CUỘC SỐNG VUI KHỎE HƠN

Cây liễu trắng có tên khoa học là Salix alba, là một loài thuộc họ Liễu.

Trong vỏ của loại cây này có thành phần chính là Salicin.

Hoạt chất này tương tự như aspirin (một loại thuốc giảm đau phổ biến hiện nay).

Sau khi vào cơ thể chúng làm giảm sản xuất một số prostaglandin (chất giống như hormone kiểm soát hệ thống miễn dịch của bạn và chống lại chứng viêm khớp) trong dây thần kinh của bạn, và điều này làm giảm đau và khó chịu.

Một số nghiên cứu cho thấy không chỉ cho hiệu quả tương tự như aspirin, tác dụng của salicin còn được duy trì lâu hơn, lại an toàn hơn. Bởi hoạt chất này không làm tổn thương lớp niêm mạc dạ dày. Liều lượng sử dụng cũng thấp hơn nhiều.

Bên cạnh tác dụng giảm đau, một số thành phần khác của vỏ cây liễu, bao gồm các hóa chất thực vật được gọi là polyphenol và flavonoid, có đặc tính chống oxy hóa, hạ sốt, sát trùng và tăng cường miễn dịch.

Với những công dụng kháng viêm giảm đau tuyệt vời đó mà vỏ cây Liễu Trắng đã trở thành “bí quyết” giúp người bệnh xương khớp nhanh chóng phục hồi và có cuộc sống vui khỏe hơn.

Tại Việt Nam, chiết xuất từ vỏ cây liễu trắng đang được Công ty Cổ phần Dược phẩm Ninh Bình (NIBIFA) đưa vào các sản phẩm bảo vệ sức khỏe và Công ty Cổ phần Dược phẩm NIBIFA phân phối.. Với công thức độc quyền từ những dược liệu quý, chắc chắn sẽ đây là tin vui cho những người mắc bệnh về xương khớp.