Những công trình nghiên cứu & ứng dụng Đạm thủy phân từ huyết ngựa

Ngựa đã đóng góp nhiều sản phẩm rất quý cho sức khỏe con người mà các gia súc khác không thể có được.

Thịt, sữa, cao xương ngựa có hàm lượng dinh dưỡng cao, có đủ các acid amin, các yếu tố vi lượng cần thiết cho cơ thể.

 Nhận thấy những giá trị quý báu đó từ ngựa, từ năm 1974, trung tâm nghiên cứu và sản xuất thuốc học viện quân y (K60) đã bắt đầu nghiên cứu các chế phẩm sinh học từ ngựa và đặc biệt tập trung nghiên cứu từ huyết ngựa.

 Các nhà nghiên cứu đã chiết tách, loại bỏ các chất không cần thiết, các nhà nghiên cứu đã thu được dung dịch đạm thủy phân bao gồm gần đầy đủ các acid amin, các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

269056829_140546275015817_7087177679588731425_n

Những công trình nghiên cứu đã được nghiệm thu

Nhiều đề tài, dự án nghiên cứu về đạm thủy phân đã được hội đồng khoa học cấp Bộ, nhà nước nghiệm thu và đã cho phép ứng dụng rộng rãi trong nước.Dự án nhà nước 64D040 - Nghiệm thu ngày 24 tháng 04 năm 1990

1. Chương trình khoa học 64D: Nghiên cứu giá trị đạm thủy phân trong điều trị bệnh nhân bỏng sâu được mổ ghép da - Bác sỹ: Nguyễn Thanh Chò.

2. Luận án phó tiến sĩ khoa học y dược

Chuyên ngành: Dinh dưỡng và tiết chế - Nghiên cứu chế phẩm đạm thủy phân (viên polyamin) trong điều trị bệnh nhân bỏng sâu, mổ ghép da và trẻ em suy dinh dưỡng protein năng lượng.  Bác sỹ: Nguyễn Thanh Chò - Bảo vệ năm 1994

3. Luận văn tốt nghiệp chuyên khoa II khoa học y dược

Chuyên ngành bào chế - Nghiên cứu bào chế viên Polyamin và thăm dò tác dụng chống peroxyd hóa lipid, bảo vệ phóng xạ của chế phẩm - Dược sỹ: Lê Thị Thủy - Bảo vệ năm 1995

  4- Nghiên cứu dùng bột đạm thủy phân để nuôi dưỡng thương bệnh binh suy dinh dưỡng tại quân y viện 103, học viện quân y - Bác sỹ Mai Lan, năm 1981

    5- Nghiên cứu dùng kẹo dinh dưỡng (từ bột đạm thủy phân) để tăng cường sức khỏe cho bộ đội lái máy bay (tại trường không quân Nha Trang). BS. Kim Ngọc Thắng và BS. Trần Văn Sơn. Báo cáo tại hội nghị y học quân sự năm 1982.

    6- Từ năm 2009 đến năm 2014, Đại tá BS. Phan Ngọc Minh – Đại tá Ths.BS. Nguyễn Xuân Mão đã Sử dụng chế phẩm đạm thủy phân từ máu ngựa của Công ty Công nghệ sinh học Đông Nam Á hỗ trợ phòng và điều trị suy dinh dưỡng cho trẻ em Phú Sơn – Sông Công – TP. Thái Nguyên với sự phối hợp của Y tế thị xã Sông Công và Y tế trại ngựa Bá Vân. Năm 2009, trẻ em tại xã Phú Sơn có tỷ lệ suy dinh dưỡng rất cao, tính theo chỉ số BMI thì có đến trên 70% trẻ bị suy dinh dưỡng, ăn không đủ chất hoặc ăn uống không tiêu hóa được. Sau một thời gian sử dụng Đạm thủy phân từ máu ngựa, trẻ đã vượt qua được ngưỡng suy dinh dưỡng, phát triển và hấp thu bình thường.

Những kết luận của các hội đồng nghiệm thu về các công trình nghiên cứu

Đạm thủy phân có tác dụng phục hồi sức khỏe nhanh, tăng hồng cầu, tăng huyết sắc tố, tăng tỷ lệ protein trong huyết thanh, làm cho các tổ chức hạt phát triển tốt – góp phần quan trọng trong kỹ thuật ghép da cho bệnh nhân bỏng nặng. Có tác dụng tốt trong điều trị trẻ em suy dinh dưỡng, các thương bệnh binh suy kiệt ở các bệnh viện, tăng cường sức khỏe cho các binh chủng đặc biệt như không quân, hải quân, đặc công… và có tác dụng bảo vệ phóng xạ tốt

Chuyển giao hợp tác sản xuất đạm thủy phân từ máu ngựa

Với mong muốn vì một sức khỏe cộng đồng, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đưa ra thị trường sản phẩm uy tín, chất lượng tốt nhất, giá cả phù hợp, năm 2021 Công ty CP Dược phẩm Ninh Bình đã nhận chuyển giao công nghệ sản xuất đạm thủy phân vào sản xuất công nghiệp từ Đại tá, BS Phan Ngọc Minh.

Hiện tại Đạm thủy phân đã được đưa vào làm nguyên liệu chính cho sản phẩm Xương khớp Nibifa.

Đạm thuỷ phân sau khi đưa vào Xương khớp Nibifa sẽ đóng vai trò hỗ trợ tái tạo và bảo vệ sụn khớp, tạo hàng rào bảo vệ mô sụn khớp, chống lại các yếu tố dị hóa, bảo vệ tế bào sụn và tế bào màng dịch hoạt. Các axit amin của đạm thuỷ phân có hoạt tính chống lại các gốc tự do mạnh, chống nhăn da, làm đẹp da, ức chế cảm giác đau, đồng thời điều hòa hệ thống miễn dịch, tăng cường hấp thu và vận chuyển canxi đến các mô xương.

 z2802064702604_c03b29d473810669c6da61c89f34db83

Xương khớp Nibifa là bài thuốc được kế thừa từ gia đình PGS.TS Mai Tất Tố (Nguyên Giảng viên Trường đại học Dược Hà Nội) giúp bồi bổ khí huyết, mạnh gân cốt và gìn giữ các khớp xương cho người sử dụng. Sản phẩm được kết hợp từ những thành phần quý gồm Đạm thuỷ phân (chứa 18 loại axit amin, trong đó có 9 axit amin thiết yếu cho cơ thể), Salicin chiết xuất từ vỏ Liễu trắng, kết hợp với bài thuốc cổ truyền gồm 10 loại dược liệu quý có công dụng hỗ trợ cải thiện đau nhức, thoái hóa xương khớp, viêm xương khớp cùng các bệnh liên quan tới xương khớp.

Sản phẩm đã được Bộ y tế cấp phép lưu hành toàn quốc

Để hiểu rõ hơn về TPBVSK Xương khớp Nibifa truy cập địa chỉ: https://xuongkhopnibifa.vn/https://nibifa.vn/ hoặc liên hệ số điện thoại: 18001570 để được hỗ trợ.

Giấy phép quảng cáo số 3352/2021/XNQC-ATTP do Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế cấp ngày 30/11/2021.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng