Giảm đau xương khớp tại nhà

Kem bôi chứa capsaicin giảm viêm khớp

Capsaicin, hoạt chất có trong ớt, không chỉ tốt cho việc thêm gia vị cho món ăn mà còn có thể giúp làm dịu các triệu chứng viêm khớp. Bạn có thể thoa kem dưỡng da hoặc gel capsaicin lên các khớp có triệu chứng để giúp giảm đau và giảm sưng tấy. Khi bôi, bạn có thể cảm thấy hơi nóng rát nhưng cảm giác đó sẽ giảm dần trong vòng một hoặc hai phút.

Một phân tích tổng hợp (là một nghiên cứu phân tích dữ liệu từ nhiều nghiên cứu riêng biệt) được công bố trên tạp chí Systematic Reviews, đã tìm thấy bằng chứng khoa học trong nhiều thập kỷ cho thấy, capsaicin có đặc tính giảm đau đối với viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp.

xương khơp

Thực phẩm lên men

Theo TS. Blum, một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để kiểm soát chứng viêm khớp là có một đường ruột khỏe mạnh. Bạn cần một hệ vi sinh vật đường ruột mạnh mẽ và đa dạng, điều đó có nghĩa là bạn có nhiều vi khuẩn tốt để chúng có thể thực hiện công việc bảo vệ cơ thể bạn.

Có thể tăng nguồn cung cấp vi khuẩn tốt cho cơ thể bằng cách kết hợp nhiều thực phẩm nuôi cấy, chứa nhiều vi khuẩn có lợi hơn vào chế độ ăn uống của mình, chẳng hạn như sữa chua, kefir, dưa cải bắp, kim chi, bột chua và kombucha...Các thực phẩm này là một trong những biện pháp tự nhiên có tác dụng đáng kể đối với các triệu chứng viêm khớp.

Bổ sung men vi sinh

Đôi khi, thật khó để ăn đủ thực phẩm chứa men vi sinh để cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột (đặc biệt nếu bạn không thích mùi vị của thực phẩm lên men). Do vậy, việc bổ sung men vi sinh chất lượng cao hàng ngày có thể lấp đầy khoảng trống dinh dưỡng này. Điều quan trọng là chọn một loại có nhiều hơn một chủng vi khuẩn; cô ấy nói càng đa dạng càng tốt, TS. Blum nói.

Bổ sung glucosamine/chondroitin

Glucosamine là chất tự nhiên xuất hiện trong cơ thể giúp duy trì sức khỏe của sụn, mô đệm và bảo vệ khớp, có thể giúp giảm các triệu chứng viêm xương khớp bằng cách làm chậm quá trình thoái hóa của sụn, bôi trơn các khớp và cải thiện khả năng vận động. Glucosamine cũng thường được sử dụng với chondroitin, một chất khác xuất hiện tự nhiên trong các mô liên kết của người và động vật.

Tuy nhiên, các chất bổ sung glucosamine và chondroitin không kê đơn không phải là cách khắc phục nhanh các triệu chứng viêm khớp. Trên thực tế, nghiên cứu về mức độ hữu ích của chúng là hỗn hợp. Một nghiên cứu của Tạp chí Y học New England cho thấy rằng "mức độ nhẹ nhõm mà một người cảm thấy tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của cơn đau do viêm khớp ban đầu. Những người bị đau nhẹ không thấy nhiều lợi ích so với giả dược. Những người bị đau dữ dội hơn cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi kết hợp glucosamine và chondroitin.

Nghệ

Nghệ là một gia vị có tác dụng chống viêm mạnh, giúp giảm sưng và đau do viêm khớp. Có thể chế biến nó thành ‘sữa vàng’ (cho nghệ vào sữa để uống).

Nghệ cũng được dùng làm gia vị để chế biến món ăn, nhưng bạn có thể cần phải bổ sung để tiêu thụ đủ, để tác động đến các triệu chứng viêm khớp.

nghe giúp giam đau xương khơp

Bổ sung dầu cá

Bổ sung dầu cá có chứa axit béo omega-3 chống viêm, có thể giúp giảm đau khớp và cứng khớp. Bạn có thể tiêu thụ omega-3 từ chế độ ăn uống của mình - chúng có trong cá như cá hồi, các loại hạt và trong một số loại dầu thực vật như hạt lanh... nhưng các chất bổ sung có thể cung cấp liều lượng cao hơn nhiều.

Tiến sĩ Blum cho biết, nếu trước đây bạn đã thử dùng dầu cá mà không thấy hiệu quả, thì vấn đề có thể là bạn đã không dùng đủ. Hãy trao đổi với bác sĩ về liều lượng phù hợp để dùng có hiệu quả.

Xương Khớp Nibifa

TPBVSK Xương Khớp Nibifa có tác dụng hỗ trợ chống viêm, giảm đau, bổ can thận, mạnh gân cốt; hỗ trợ cho cơ xương khớp, giúp giải quyết cơn đau mỏi, tê bì chân tay, đau nhức mỏi xương khớp, đau lưng, cột sống, vai gáy, hỗ trợ các khớp vận động linh hoạt

3.2

Xương khớp Nibifa với những thành phần quý gồm Đạm thuỷ phân (chứa 18 loại axit amin, trong đó có 9 axit amin thiết yếu cho cơ thể).

Salicin chiết xuất từ vỏ Liễu trắng, kết hợp với bài thuốc cổ truyền gồm 10 loại dược liệu quý có công dụng hỗ trợ đau nhức, thoái hóa xương khớp, viêm xương khớp... Sản phẩm bồi bổ khí huyết, giúp mạnh gân cốt, góp phần gìn giữ các khớp xương cho người dùng.

Sản phẩm đã được Bộ y tế cấp phép lưu hành toàn quốc

Để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm viên xương khớp xem tại đây: http://nibifa.vn/

Hoặc liên hệ số điện thoại 1800. 1570.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Nguồn: Báo sức khoẻ